Bài giảng Chính tả Lớp 4 - Tiết 25: Khuất phục tên cướp biển

Khuất phục teân cướp biển
Cơn tức giận của tên cướp thật dữ dội. Hắn đứng phắt dậy, rút soạt dao ra, lăm lăm chực đâm. Bác sĩ Ly vẫn dõng dạc và quả quyết:
- Nếu anh không cất dao, tôi quyết làm cho anh bị treo cổ trong phiên tòa sắp tới.
ppt 17 trang Đức Hạnh 09/03/2024 180
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Chính tả Lớp 4 - Tiết 25: Khuất phục tên cướp biển", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • pptbai_giang_chinh_ta_lop_4_tiet_25_khuat_phuc_ten_cuop_bien.ppt

Nội dung text: Bài giảng Chính tả Lớp 4 - Tiết 25: Khuất phục tên cướp biển

  1. Thứ ba, ngày tháng năm 201 Chính tả( Nghe - viết) Khuất phục tên cướp biển
  2. Thứ ba, 22 tháng 02 năm 2011 Chính tả( Nghe - viết) Bài viết Khuất phục tên cướp biển
  3. Trông bác sĩ lúc này với gã kia thật khác nhau một trời một vực. Một đằng thì đức độ, hiền từ mà nghiêm nghị. Một đằng thì nanh ác, hung hăng như con thú dữ nhốt chuồng.
  4. *Hình ảnh và từ ngữ nào cho thấy bác sĩ Ly và tên cướp biển trái ngược nhau? * Bác sĩ Ly: Hiền lành, đức độ, hiền từ mà nghiêm nghị. * Tên cướp: nanh ác hung hăng như con thú dữ nhốt chuồng.
  5. Trông bác sĩ lúc này với gã kia thật khác nhau một trời một vực. Một đằng thì đức độ, hiền từ mà nghiêm nghị. Một đằng thì nanh ác, hung hăng như con thú dữ nhốt chuồng.
  6. Thứ ba, ngày tháng năm 201 Chính tả(Nghe - viết) Bài viết Khuất phục tên cướp biển lỗi
  7. Trông bác sĩ lúc này với gã kia thật khác nhau một trời một vực. Một đằng thì đức độ, hiền từ mà nghiêm nghị. Một đằng thì nanh ác, hung hăng như con thú dữ nhốt chuồng.
  8. Rừng đã bảng lảng thu. Những thân cây cao lưng chừng trời khẽ khàng thả xuống một chiếc lá úa. Không tĩnh lặng nồng nàn mùi đất bốc hương và mùi lá ải lên men. Chẳng biết mưa từ bao mà thân cây thông dại trắng mốc, nứt nẻ, dầu, có những vệt nước chảy ngoằn ngoèo. Trời đứng , nhưng đâu đó vẫn âm âm một thứ tiếng vang rền, không thật rõ Hay là gió đã nổi lên ở khu phía bên kia?
  9. Kỳ sau: Thắng biển