Bài giảng Chính tả Lớp 4 - Tiết 31: Nghe lời chim hót

Lắng nghe loài chim nói
Về những cánh đồng quê
Mùa nối mùa bận rộn
Đất với người say mê.

Lắng nghe loài chim nói
Về thành phố, tầng cao
Về ngăn sông, bạt núi
Điện tràn đến rừng sâu.

ppt 16 trang Đức Hạnh 09/03/2024 180
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Chính tả Lớp 4 - Tiết 31: Nghe lời chim hót", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • pptbai_giang_chinh_ta_lop_4_tiet_31_nghe_loi_chim_hot.ppt

Nội dung text: Bài giảng Chính tả Lớp 4 - Tiết 31: Nghe lời chim hót

  1. BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ CHÍNH TẢ 4 – Tuần 31 NGHE LỜI CHIM HĨT
  2. Kiểm tra Đường đi Sa Pa - Thoắt cái, khoảnh khắc, mưa tuyết, hây hẩy, nồng nàn, hiếm quý, diệu kỳ.
  3. Và bạn bè nơi đâu Và những điều mới lạ Cây ngỡ ngàng mắt lá Nắng ngỡ ngàng trời xanh. Thanh thiết bầu không gian Thanh khiết lời chim nói Bao ước mơ mời gọi Trong tiếng chim thiết tha. Nguyễn Trọng Hoàn
  4. B Nghe lời chim nói Lắng nghe loài chim nói Về những cánh đồng quê Mùa nối mùa bận rộn Đất với người say mê. Lắng nghe loài chim nói Về thành phố, tầng cao Về ngăn sông, bạt núi Điện tràn đến rừng sâu.
  5. Thứ ba, ngày tháng năm 201 Chính tả (Nghe- viết) Nghe lời chim nói lỗi - Lắng nghe, bận rộn, say mê rừng sâu, ngỡ ngàng.
  6. Và bạn bè nơi đâu Và những điều mới lạ Cây ngỡ ngàng mắt lá Nắng ngỡ ngàng trời xanh. Thanh khiết bầu không gian Thanh khiết lời chim nói Bao ước mơ mời gọi Trong tiếng chim thiết tha. Nguyễn Trọng Hoàn
  7. II-Bài tập 3.a) Chọn các tiếng cho trong ngoặc đơn để hoàn chỉnh đoạn văn. Băng trôi Núi băng trôi lớn nhất trôi khỏi Nam Cực vào năm 1956. Nó chiếm một vùng rộng 31000 ki-lô-mét vuông. Núi băng này lớn bằng nước Bỉ.
  8. II-Bài tập 3.b) Chọn các tiếng cho trong ngoặc đơn để hoàn chỉnh đoạn văn. Sa mạc đen Ở nước Nga có một sa mạc màu đen. Đá trên sa mạc này cũng màu đen. Khi bước vào sa mạc, người ta có cảm giác biến thành màu đen và cả thế giới đều màu đen.