Bài giảng Chính tả Lớp 4 - Tiết 23: Nhớ viết - Hoàng Thị Quyết

Dải mây trắng đỏ dần trên đỉnh núi
Sương hồng lam ôm ấp nóc nhà gianh
Trên con đường viền trắng mép đồi xanh
Người các ấp tưng bừng ra ch? Tết
Họ vui vẻ kéo hàng trên cỏ biếc
Những thằng cu áo đỏ chạy lon xon
Vài cụ già chống gậy bước lom khom
Cô yếm thắm che môi cười lặng lẽ
Thằng em bé nép đầu bên yếm mẹ
Hai người thôn gánh lợn chạy đi đầu
Con bò vàng ngộ nghĩnh đuổi theo sau
Đoàn Văn Cừ
ppt 19 trang Đức Hạnh 09/03/2024 180
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Chính tả Lớp 4 - Tiết 23: Nhớ viết - Hoàng Thị Quyết", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • pptbai_giang_chinh_ta_lop_4_tiet_23_nho_viet_hoang_thi_quyet.ppt

Nội dung text: Bài giảng Chính tả Lớp 4 - Tiết 23: Nhớ viết - Hoàng Thị Quyết

  1. TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỊNH HIỆP GV:GV: Hoàng Thị Quyết
  2. 1.Ổn định: - Học sinh hát
  3. Thứ hai, ngày 1 tháng 2 năm 2010 Chính tả
  4. Thứ hai, ngày 1 tháng 2 năm 2010 Chính tả Nhớ – viết: Chợ Tết Dải mây trắng đỏ dần trên đỉnh núi Sương hồng lam ôm ấp nóc nhà gianh Trên con đường viền trắng mép đồi xanh Người các ấp tưng bừng ra chợ Tết Họ vui vẻ kéo hàng trên cỏ biếc Những thằng cu áo đỏ chạy lon xon Vài cụ già chống gậy bước lom khom Cô yếm thắm che môi cười lặng lẽ Thằng em bé nép đầu bên yếm mẹ Hai người thôn gánh lợn chạy đi đầu Con bò vàng ngộ nghĩnh đuổi theo sau Đoàn Văn Cừ
  5. * Mỗi người đi chợ tết với những tâm trạng và dáng vẻ ra sao? Mọi người đi chợ tết với tâm trạng rất vui, phấn khởi: thằng cu áo đỏ chạy lon xon, cụ già chống gậy bước lom khom, cô yếm thắm che môi cười lặng lẽ, thằng em bé nép đầu bên yếm mẹ, hai người thôn gánh lợn chạy đi đầu.
  6. Thứ hai, ngày 1 tháng 2 năm 2010 Chính tả Nhớ – viết: Chợ Tết d) Viết từ khó : - nhà gianh - lon xon - lom khom - nép - ngộ nghĩnh
  7. Thứ hai, ngày 1 tháng 2 năm 2010 Chính tả Nhớ – viết: Chợ Tết e) Viết chính tả g) Soát lỗi
  8. h) Bài tập: Tìm tiếng thích hợp với mỗi ô trống để hoàn chỉnh mẩu chuyện dưới đây. Biết rằng, ô số 1 chứa tiếng có âm đầu là s hay x, còn ô số 2 chứa tiếng có vần là ưc hay ưt. MỘT NGÀY VÀ MỘT NĂM Men-xen là một họa sĩ trứ danh của nước Đức , được rất nhiều người hâm mộ. Mỗi khi tranh của ông trưng bày là người ta tranh nhau mua. Có một họa sĩ trẻ nói với ông: - Ngài thật là một người sung sướng. Còn tôi, không hiểu sao tranh rất khó bán. Nhiều bức tranh tôi vẽ mất cả ngày nhưng phải một năm mới bán được. Men-xen liền bảo: - Anh hãy thử làm ngược lại xem sao ! Nghĩa là hãy để cả một năm vẽ một bức tranh, rồi bán nó trong một ngày.