Bài giảng Chính tả Lớp 4 - Tiết 26: Thắng biển - Trần Đình Giáo

Mặt trời lên cao dần. Gió đã bắt đầu mạnh. Gió lên, nước biển càng dữ. Khoảng mênh mông ầm ĩ càng lan rộng mãi vào. Biển cả muốn nuốt tươi con đê mỏng manh như con mập đớp con cá chim nhỏ bé.
Một tiếng ào dữ dội. Như một đàn cá voi lớn, sóng trào qua những cây vẹt cao nhất, vụt vào thân đê rào rào. Một cuộc vật lộn dữ dội diễn ra. Một bên là biển, là gió, trong một cuộc giận dữ điên cuồng. Một bên là hàng ngàn người với hai bàn tay và những dụng cụ thô sơ, với tinh thần quyết tâm chống giữ.
ppt 23 trang Đức Hạnh 09/03/2024 180
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Chính tả Lớp 4 - Tiết 26: Thắng biển - Trần Đình Giáo", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • pptbai_giang_chinh_ta_lop_4_tiet_26_thang_bien_tran_dinh_giao.ppt

Nội dung text: Bài giảng Chính tả Lớp 4 - Tiết 26: Thắng biển - Trần Đình Giáo

  1. Giáo viên : Trần Đình Giáo
  2. Thứ năm ngà y 14 thá ng 3 năm 2013 Chính tả : Kiểm tra bài cũ : tức giận,treo cổ, nghiêm nghị, nhốt chuồng Slide 3
  3. Thứ năm ngày 14 tháng 3 năm 2013 Chính tả Thắng biển (Từ đầu đến quyết tâm chống giữ .)
  4. Giữa thiên nhiên hung tợn, bằng lòng dũng cảm và tinh thần đoàn kết con người đã chống lại sự nguy hiểm do thiên nhiên gây ra để bảo vệ cuộc sống.
  5. HỌC SINH PHÁT HIỆN TỪ VIẾT KHÓ Mặt trời lên cao dần.Gió đã bắt đầu mạnh .Gió lên, nước biển càng dữ .Khoảng mênh mông ầm ĩ càng lan rộng mãi vào.Biển cả muốn nuốt tươi con đê mỏng manh như con mập đớp con cá chim nhỏ bé . Một tiếng ào dữ dội .Như một đàn cá voi lớn , sóng trào qua những cây vẹt cao nhất , vụt vào thân đê rào rào .Một cuộc vật lộn dữ dội diễn ra.Một bên là biển,là gió,trong một cuộc giận dữ điên cuồng . Một bên là hàng ngàn người với hai bàn tay và những dụng cụ thô sơ , tinh thần quyết tâm chống giữ .
  6. • lan rộng • sóng trào • cây vẹt • giận dữ
  7. Mặt trời lên cao dần. Gió đã bắt đầu mạnh. Gió lên, nước biển càng dữ. Khoảng mênh mông ầm ĩ càng lan rộng mãi vào. Biển cả muốn nuốt tươi con đê mỏng manh như con mập đớp con cá chim nhỏ bé. Một tiếng ào dữ dội. Như một đàn cá voi lớn, sóng trào qua những cây vẹt cao nhất, vụt vào thân đê rào rào. Một cuộc vật lộn dữ dội diễn ra. Một bên là biển, là gió, trong một cuộc giận dữ điên cuồng. Một bên là hàng ngàn người với hai bàn tay và những dụng cụ thô sơ, với tinh thần quyết tâm chống giữ.
  8. Mỗi đội thi gồm 04 người. Nhiệm vụ của các đội là tìm tiếng có vần in/inh mà tiếng tìm được phải phù hợp và làm rõ nội dung đoạn văn. Đội nào nhanh hơn, chính xác hơn đội đó chiến thắng.
  9. § Về nhà làm bài tập 2b vào vở. § Chuẩn bị tiết chính tả nhớ - viết “Bài thơ về tiểu đội xe không kính”