Bài giảng Địa lí Lớp 4 - Tiết 13: Người dân ở đồng bằng Bắc Bộ - Trường Tiểu học số 2 Liên Thủy

1. Chủ nhân của đồng bằng
Đồng bằng Bắc Bộ là nơi đông dân hay thưa dân?
* Đây là vùng có dân cư tập trung đông nhất cả nước.
Người dân sống ở đồng bằng Bắc Bộ chủ yếu là dân tộc nào?
* Người dân ở đồng bằng Bắc Bộ chủ yếu là người Kinh sống thành từng làng với nhiều ngôi nhà quây quần bên nhau.
ppt 30 trang Đức Hạnh 09/03/2024 180
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Địa lí Lớp 4 - Tiết 13: Người dân ở đồng bằng Bắc Bộ - Trường Tiểu học số 2 Liên Thủy", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

 • pptbai_giang_dia_li_lop_4_tiet_13_nguoi_dan_o_dong_bang_bac_bo.ppt

Nội dung text: Bài giảng Địa lí Lớp 4 - Tiết 13: Người dân ở đồng bằng Bắc Bộ - Trường Tiểu học số 2 Liên Thủy

 1. Câu 2: Đặc điểm địa hình và sông ngòi ở đồng bằng Bắc Bộ? Lược đồ đồng bằng Bắc Bộ
 2. Thứ n¨m ngày 25 tháng 11 năm 2010 Địa lí Người dân ở đồng bằng Bắc Bộ 1. Chủ nhân của đồng bằng Đồng bằng Bắc Bộ là nơi đông dân hay thưa dân? * Đây là vùng có dân cư tập trung đông nhất cả nước. Người dân sống ở đồng bằng Bắc Bộ chủ yếu là dân tộc nào? * Người dân ở đồng bằng Bắc Bộ chủ yếu là người Kinh sống thành từng làng với nhiều ngôi nhà quây quần bên nhau.
 3. Thứ n¨m ngày 25 tháng 11 năm 2010 Địa lí Người dân ở đồng bằng Bắc Bộ 1/ Chủ nhân của đồng bằng KếtThảo luận: luận nhóm đôi và trả lời các câu hỏi sau: 1/ - NhàNêu đượcđặc điểm xây dựngnhà ở chắc của ngườichắn xung Kinh quanhở đồng có sân, bằngvườn, Bắc ao (phải Bộ? làm nhà kiên cố, có sức chịu đựng 2/ đượcLàng bão,Việt cổlụt ) có đặc điểm gì? 3/ - Làng Ngày Việt nay, cổ nhà có ởluỹ và tre làng xanh, xóm cây của đa, người cổng dân làng đồng và bằngđình Bắc làng . Bộ thay đổi như thế nào? - Ngày nay, làng có nhiều nhà hơn trước. Nhiều nhà xây có mái bằng, cao nhiều tầng.
 4. Hình ảnh về làng xóm, nhà cửa của đồng bằng Bắc Bộ (ngày nay)
 5. Thứ n¨m ngày 25 tháng 11 năm 2010 Địa lí Người dân ở đồng bằng Bắc Bộ 1/ Chủ nhân của đồng bằng Dân cư tập trung đông đúc nhất nước ta Chủ yếu là người Kinh sống thành từng làng với nhiều ngôi nhà quây quần với nhau. Nhà được xây dựng chắc chắn, xung quanh có sân, vườn, ao
 6. Thi nấu cơm Đấu cờ người Trang phục truyền thống trong lễ hội Lễ hội ở sân đình
 7. Thứ n¨m ngày 25 tháng 11 năm 2010 Địa lí Người dân ở đồng bằng Bắc Bộ 1/ Chủ nhân của đồng bằng 2/ Trang phục và lễ hội Kể tên những lễ hội nổi tiếng ở đồng bằng Bắc bộ?
 8. Hôi Gióng
 9. Hội Gióng Sóc Sơn – Hà Nội
 10. Lễ hội Chùa Hương
 11. Hội chọi trâu
 12. Toàn cảnh Hội Lim (Bắc Ninh – ngày 11 tháng giêng) Quan họ mời trầu CácNổiĐám liềnHát trống rước chịquan đangtế vào họthần háthội linh đối Bịt mắtĐánh Tròđập đánh niêubài chòi cơmđu
 13. Thứ n¨m ngày 25 tháng 11 năm 2010 Địa lí Người dân ở đồng bằng Bắc Bộ 1/ Chủ nhân của đồng bằng 2/ Trang phục và lễ hội KẾT LUẬN: - Người dân sống ở đồng bằng Bắc Bộ chủ yếu là người Kinh. Đây là vùng có dân cư tập trung đông đúc nhất nước ta. Làng ở đồng bằng Bắc Bộ có nhiều ngôi nhà quần bên nhau. - Hội Chùa Hương, Hội Lim, Hội Gióng, là những lễ hội nổi tiếng ở đồng bằng Bắc Bộ.