Bài giảng Kĩ thuật Lớp 4 - Bài 13: Chăm sóc rau, hoa

1) Tưới nước cho cây.
Mục đích của việc tưới nước?
Cung cấp nước cho hạt nẩy mầm, hòa tan các chất dinh dưỡng trong đất cho cây hút giúp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt.
ppt 17 trang Đức Hạnh 11/03/2024 320
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Kĩ thuật Lớp 4 - Bài 13: Chăm sóc rau, hoa", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • pptbai_giang_ki_thuat_lop_4_bai_13_cham_soc_rau_hoa.ppt

Nội dung text: Bài giảng Kĩ thuật Lớp 4 - Bài 13: Chăm sóc rau, hoa

  1. 1) Tưới nước cho cây. Mục đích của việc tưới nước? Cung cấp nước cho hạt nẩy mầm, hòa tan các chất dinh dưỡng trong đất cho cây hút giúp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt.
  2. Hình a Hình b Tưới bằng bình có vòi hoa sen Tưới bằng ống có vòi phun
  3. 2) Tỉa cây. Thế nào là tỉa cây? Tỉa cây là nhổ bớt một số cây để đảm bảo khoảng cách thích hợp cho những cây còn lại.
  4. Nêu nhận xét về khoảng cách và sự phát triển của cà rốt ở hai hình?
  5. vKhi làm cỏ cho rau, hoa nên cuốc sâu để nhổ cỏ tận gốc rễ. Nhổ cỏ nhẹ nhàng để tránh làm bật gốc cây khi cỏ mọc sát gốc và làm xong phải thu gom, phơi khô rồi đốt. Không vứt cỏ trên luống.
  6. vKhi vun xới đất kết hợp xới đất và vun đất quanh gốc cây. Không vun quá cao làm lấp thân cây, chú ý không làm gãy, đứt rễ cây.
  7. Củng cố- dặn dò: § Khi chăm sóc rau hoa các em cần làm những công việc gì? § Về nhà xem lại bài và chuẩn bị cho tiết 2.