Bài giảng Địa lí Lớp 4 - Tiết 4: Một số dân tộc ở Hoàng Liên Sơn

2. Bản làng với nhà sàn
Dân cư ở Hoàng Liên Sơn sống tập trung thành bản, bản nằm cách xa nhau, thường ở sườn núi và thung lũng, có ít nhà. Một số dân tộc sống ở nhà sàn.
3.Chợ phiên, lễ hội, trang phục
* Chợ phiên
H/ Chợ phiên là gì?
Chợ phiên là chợ được họp vào những ngày nhất định.
H/ Nêu những hoạt động trong chợ phiên ?
H/ Theo em, chợ phiên bán những hàng hoá nào? Tại sao?


ppt 20 trang Đức Hạnh 09/03/2024 180
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Địa lí Lớp 4 - Tiết 4: Một số dân tộc ở Hoàng Liên Sơn", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

 • pptbai_giang_dia_li_lop_4_tiet_4_mot_so_dan_toc_o_hoang_lien_so.ppt

Nội dung text: Bài giảng Địa lí Lớp 4 - Tiết 4: Một số dân tộc ở Hoàng Liên Sơn

 1. 1/ Hoàng Liờn Sơn – nơi cư trỳ của một số dõn tộc ớt người 1. Em có nhận xét gì về dân cư ở Hoàng Liên Sơn? -Hoàng Liên Sơn có dân cư thưa thớt. 2. ở đây có những dân tộc nào sống chủ yếu? - ở đây có một số dân tộc ít người như Dao, Mông, Thái. Lược đồ phân bố dân cư
 2. 1/ Hoàng Liờn Sơn – nơi cư trỳ của một số dõn tộc ớt người Hoàng Liên Sơn là nơi dân cư thưa thớt. ở đây có các dân tộc ít người như: dân tộc Thái, dân tộc Dao, dân tộc Mông, ￿Giao thông chủ yếu là đường mòn nên chỉ có thể đi ngựa và đi bộ.
 3. 2. Bản làng với nhà sàn H/ Vì sao một số dân tộc ở đây làm nhà sàn để ở? H/ Nhà sàn thường làm bằng vật liệu gì? Nhà sàn ở Hoàng Liên Sơn
 4. 3.Chợ phiên, lễ hội, trang phục * Chợ phiên H/ Chợ phiên là gì? Chợ phiên là chợ được họp vào những ngày nhất định. H/ Nêu những hoạt động trong chợ phiên ? H/ Theo em, chợ phiên bán những hàng hoá nào? Tại sao?
 5. Chợ phiên
 6. * Lễ hội: Kể tên một số lễ hội ở Hoàng Liên Sơn? Lễ hội thường được tổ chức vào mùa nào? Với những hoạt động gì? ở Hoàng Liên Sơn có một số lễ hội như: hội chơi núi mùa xuân, hội xuống đồng, ￿ Lễ hội thường được tổ chức vào mùa xuân với các hoạt động: thi hát, múa sạp, ném còn,￿
 7. Hội lồng tồng Hội chơi núi mùa xuân
 8. Người Thái: áo trắng, có hàng cúc phía trước, váy màu đen, đội khăn màu sặc sỡ.
 9. -Người Dao: đội khăn có nhiều loại, chân quấn xà cạp, váy màu xanh có nhiều hoa văn.
 10. Ai nhanh hơn nào? Tìm từ thích hợp điền vào chỗ trống: Hoàng Liên Sơn là nơi dân cư ￿￿￿￿.thưa thớt . ở đây có các dân tộc ít người như: ￿￿￿ Thái, Dao, Mông Dân cư thường sống tập trung thành ￿￿. vàbản có nhiều ￿￿￿￿.lễ hộitruyền thống. Một nét văn hoá đặc sắc ở đây là những phiên chợ vùng cao.