Bài giảng Địa lí Lớp 4 - Tiết 3: Dãy Hoàng Liên Sơn

Người Thái gọi dãy núi này là Khau Phạ nghĩa là "sừng trời". Gọi là Hoàng Liên Sơn vì trên dãy này có nhiều cây hoàng liên một loại dược liệu quý, hiếm. Rừng ở Hoàng Liên Sơn gồm hai kiểu chính: rừng thường xanh núi thấp và rừng thường xanh núi cao .
Thực vật ở đây có hàng ngàn loại . Có một số loại thuộc nhóm quý hiếm như pơ - mu.… có những cây ba, bốn người ôm không xuể, cao 50-60 m, tuổi đời tới vài trăm năm và có hàng ngàn loại thuốc quý . Có các loài chim thú: như gà gô, gấu, khỉ, sơn dương .,.
ppt 12 trang Đức Hạnh 09/03/2024 180
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Địa lí Lớp 4 - Tiết 3: Dãy Hoàng Liên Sơn", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • pptbai_giang_dia_li_lop_4_tiet_3_day_hoang_lien_son.ppt

Nội dung text: Bài giảng Địa lí Lớp 4 - Tiết 3: Dãy Hoàng Liên Sơn

  1. 312 –– ChỉKểChỉ tên ngọnvị trí những củanúi Phandãy dãy Hoàng núi– xi chính - păngLiên ở trên lượcBắcSơn Bộtrênđồ ?và lược cho đồ biết ? độ cao của nó ?
  2. Dãy núi Hoàng Liên Sơn là một dãy núi ở vùng Tây Bắc Việt Nam. Dãy núi Hoàng Liên Sơn rộng 30 km, chạy dài 180 km, núi có nhiều ngọn núi cao trên 2.800 m, trong đó có ngọn Phan Xi Păng cao 3.143m , cao nhất Đông Dương.
  3. Phan Xi Păng, , hay Phan Si Phăng là ngọn núi cao nhất Việt Nam , cũng là cao nhất trong ba nước Đông Dương nên được mệnh danh là "Nóc nhà Đông Dương" (3.143 m ) cách thị trấn Sa Pa khoảng 9 km, nằm giáp hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu thuộc vùng Tây bắc Việt Nam Theo tiếng địa phương, núi tên là "Hủa Xi Pan" và có nghĩa là phiến đá khổng lồ chênh vênh.
  4. Nhiệt độ ( o C ) Địa điểm Tháng 1 Tháng 7 Sa Pa 9 20 ( 1570 m ) - Nhận xét về nhiệt độ của Sa Pa vào tháng 1 và tháng 7. Tính nhiệt độ trung bình của 2 tháng này. - Từ đó rút ra kết luận về đặc điểm của khí hậu Sa Pa.
  5. Vào thập niên 1940, người Pháp đã xây dựng Sa Pa thành nơi nghỉ mát, điều dưỡng . Ở đây có đầy đủ hệ thống thủy điện, trạm nước, hệ thống đường nhựa và đặc biệt là hơn 200 biệt thự theo kiểu phương Tây ở ngay trung tâm thị trấn, Điều này làm cho thị trấn này mang nhiều dáng dấp của một thành phố châu Âu .